Ngôi Sao 4 (Star 4)

Posted by

Ngôi Sao Kiên Nhẫn

Mọi sự điều có thời của nó. Đây chính là chía khóa của niềm hạnh phúc và sự bình an của em. Em đừng bao giờ vội vàng như điên cuồng trước những công việc, và cũng không nên tháo lui khi chưa gặt hái kết quả.

Thôi để ngày mai thì có thể sẽ… Một hạt giống chỉ có thể lớn lên chỉ khi nào nó luôn hoạt động như không có ngày mai. Em biết không, thành quả của bất cứ một ai cũng là những chuỗi năm tháng miệt mài âm thầm và có khi phải được chôn kín tựa như hạt giống trong lòng đất; và nó thật sự đâm chồi khi đã đủ thời hạn của nó.

Em ạ! Đời em sẽ gặp nhiều trở ngại, vấn nạn, nhưng em chỉ có thể giải quyết chúng chỉ khi nào em biết nhẫn nại không mệt mỏi và cũng phải biết tôn trọng thời gian cho sự ra đời của chúng.

Kiên nhẫn thì cay đắng, nhưng trái của nó lại ngọt ngào” (J.J. Rousseau).

Star 4: Patience

Translated by Thu Hang

Everything has its own time. This is the key to your happiness and peace. Neither rush like crazy in your work, nor give up in mid-course.

Maybe that can wait till tomorrow… A seed can only grow if it keeps going as if tomorrow will never come. You know, each and every achievement always result from days, or even years, of hard work, sometimes as quietly as the seed well buried underground, which will only sprout when its time comes.

Dear friend, you may have to face obstacles and difficulties, but you will be able to overcome them if you are patient and perseverant enough, respecting the “right time” rule.

“Patience is bitter, but its fruit is sweet” (J.J. Rousseau).

Related Posts with Thumbnails